Siam Falconry Club

ชมรมผู้ฝึกเหยี่ยวเป็นกีฬาแห่งประเทศไทย
 
บ้านบ้าน  Events  ช่วยเหลือช่วยเหลือ  สมัครสมาชิก(Register)สมัครสมาชิก(Register)  เข้าสู่ระบบ(Log in)  
เข้าสู่ระบบ(Log in)
Username:
Password:
เข้าสู่ระบบโดยอัตโนมัติทุกครั้ง(Log in automatically): 
:: ลืม(forget) password
ค้นหา
 
 

Display results as :
 
Rechercher Advanced Search
Latest topics
Navigation
 Portal
 Index
 รายชื่อสมาชิก
 ข้อมูลส่วนตัว(Profile)
 ช่วยเหลือ
 ค้นหา
Forum

Share | 
 

 พิธีเสกสมรสของเจ้าชายวิลเลียมแห่งราชวงศ์อังกฤษกำลังถูกกล่าวถึงในโลกอินเทอร์เน็ต

Go down 
ผู้ตั้งข้อความ
nui_rc
Admin members
Admin members
avatar

จำนวนข้อความ : 1048
Points : 1497
Join date : 08/08/2010

ตั้งหัวข้อเรื่อง: พิธีเสกสมรสของเจ้าชายวิลเลียมแห่งราชวงศ์อังกฤษกำลังถูกกล่าวถึงในโลกอินเทอร์เน็ต   Fri Apr 29, 2011 9:21 am

พิธีเสกสมรสของเจ้าชายวิลเลียมแห่งราชวงศ์อังกฤษกำลังถูกกล่าวถึงในโลกอินเทอร์เน็ต
พิธีเสกสมรสของเจ้าชายวิลเลียมแห่งราชวงศ์อังกฤษซึ่งจะมีในวันศุกร์นี้ กำลังถูกกล่าวถึงในโลกอินเทอร์เน็ตทุก ๆ 10 วินาที ผู้ใช้อินเทอร์เน็ตสามารถลงนามถวายพระพรในเว็บไซต์ต่าง ๆ เพื่อแสดงความยินดีได้ ขณะที่กรีนไลท์ บริษัทวิจัยทางอินเทอร์เน็ตเปิดเผยว่า มีการแสดงความคิดเห็นบนอินเทอร์เน็ตเกี่ยวกับพระราชพิธีเสกสมรสของเจ้าชายวิลเลียมอย่างน้อยวันละ 9,000 ข้อความ.

ลอนดอน 27 เม.ย. – พระราชพิธีเสกสมรสของเจ้าชายวิลเลียมแห่งราชวงศ์อังกฤษกำลังถูกกล่าวถึงในโลกอินเทอร์เน็ตทุก ๆ 10 วินาที และคาดว่า จะมีผู้ชมการถ่ายทอดสดพระราชพิธีดังกล่าวมากถึงหลายร้อยล้านคนทั่วโลก

ผู้ใช้อินเทอร์เน็ตสามารถลงนามถวายพระพรในเว็บไซต์ต่าง ๆ เพื่อแสดงความยินดีต่อพระราชพิธีเสกสมรสของเจ้าชายวิลเลียมและนางสาวเคท มิดเดิลตัน ซึ่งจะมีในวันศุกร์นี้ โดยเว็บไซต์ theinternetforum.co.uk เพียงแห่งเดียว มีข้อความเกี่ยวกับงานดังกล่าวเกือบ 113,000 ข้อความแล้ว ด้านกรีนไลท์ บริษัทวิจัยทางอินเทอร์เน็ตเปิดเผยว่า มีการแสดงความคิดเห็นบนอินเทอร์เน็ตเกี่ยวกับพระราชพิธีเสกสมรสของเจ้าชายวิลเลียมอย่างน้อยวันละ 9,000 ข้อความ โดยเพิ่มขึ้นถึงร้อยละ 700 นับตั้งแต่เดือน มี.ค. ที่ผ่านมา อลิเซีย เลวี หนึ่งในผู้ก่อตั้งบริษัทกรีนไลท์เปิดเผยว่า กรณีดังกล่าวแสดงให้เห็นว่า แม้เวลาจะเปลี่ยน แต่ประเพณีอันทรงเกียรติยังคงอยู่เหมือนเดิม

ทั้งนี้ เมื่อเจ้าฟ้าชายชาร์ลส์ และเจ้าหญิงไดอานา อภิเษกสมรสกันในปี 2524 อินเทอร์เน็ตเพิ่งได้รับการพัฒนา แต่ในปัจจุบัน ราชวงศ์อังกฤษมีช่องทางติดต่อทั้งเว็บไซต์ facebook.com youtube.com และ flickr.com นอกจากนี้ พระราชพิธีหมั้นระหว่างเจ้าชายวิลเลียมและนางสาวเคท มิดเดิลตัน ยังมีการประกาศลงเว็บไซต์ twitter.com เมื่อเดือนพ.ย.ปีที่แล้วอีกด้วย -สำนักข่าวไทย
[Only admins are allowed to see this link]

ทั่วโลกต่างยินดีกับความยิ่งใหญ่ของพิธีเสกสมรสราชวงศ์อังกฤษ

วันที่ 29 เมษายน ที่จะถึงนี้ คงเป็นวันที่ประชาชนทุกคนทั่วโลกต่างเฝ้ารอชมพิธีเสกสมรสระหว่างเจ้าชายวิลเลี่ยม และนางสาวเคท มิดเดิลตัน พระคู่หมั้น อย่างแน่นอน ซึ่งพิธีเสกสมรสในครั้งนี้จัดขึ้นที่มหาวิหารเวสต์มินส์เตอร์ กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ เรื่องราวความรักโรแมนติก และพิธีเสกสมรสครั้งยิ่งใหญ่นี้ จะดำเนินไปอย่างไร วันนี้ (28 เมษายน 2554) รายการ Hot Topic ได้รับเกียรติจากนายอาซีฟ อาหมัด เอกอัครราชทูตอังกฤษประจำประเทศไทย มาร่วมพูดคุยในรายการ
นายอาซีฟ กล่าวว่าพิธีเสกสมรสที่จะเกิดขึ้นครั้งนี้ไม่ใช้แต่ชาวอังกฤษเท่านั้นที่เฝ้ารอ เพราะเชื่อว่าประชาชนทั้งโลกต่างเฝ้ารอพิธีครั้งยิ่งใหญ่นี้ด้วย ส่วนธรรมเนียมประเพณีก็จะเป็นที่คุ้นเคยต่อผู้ที่เคยได้ชมพิธีเสกสมรสในอังกฤษมาบ้างแล้ว เพื่อให้เป็นไปตามธรรมเนียมประเพณีเหมือนอย่างในอดีต
ในส่วนที่หลายๆสื่อห่วงว่าจะเกิดเหตุการณ์เหมือนกรณีเจ้าหญิงไดอาน่า นายอาซีฟ กล่าวว่า ไม่น่าจะมีปัญหาเช่นั้นเนื่องจากทั้ง 2 ได้ใช้เวลาในการคบหาดูใจกันเป็นเวลานานแล้ว และทั้งคู่ก็ได้รับแรงบันดาลใจ และข้อแนะนำคำสั่งสอนจากผู้ใหญ่ และในขณะเดียวกันสื่อก็คงจะมีบทเรียนแล้ว ว่าทุกคนๆก็ย่อมต้องการความเป็นส่วนตัวในบางโอกาส จึงไม่น่าจะเกิดเหตุการณ์ซ้ำรอยเดิมอีก
Produced by VoiceTV
29 เมษายน 2554 เวลา 00:14 น.
[Only admins are allowed to see this link]

29 เมษายนนี้ โลกจะหยุดการเคลื่อนไหวเพื่อเฝ้าชมเหตุการณ์สำคัญ

เหตุการณ์งานพิธีเสกสมรสระหว่างเจ้าชายวิลเลียมและเคต มิดเดิลตัน ณ มหาวิหารเวสต์มินสเตอร์ แอบบีย์ กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ

งานฉลองความรักอันยิ่งใหญ่ของเจ้าชายผู้สูงศักดิ์และ หญิงสาวในครอบครัวชนชั้นกลาง ที่ยามนี้ถูกกล่าวถึงอย่างกว้างขวางราวกับเรื่องราวความรักในเทพนิยาย

และเทพนิยายเรื่องนี้ก็กำลังทำให้คนทั่วโลกร่วมชื่นชมยินดี

สาวสามัญชนสู่เจ้าหญิง

เคต มิดเดิลตัน ได้ทำให้หัวใจของหญิงสาวสามัญชนหลายคนพากันฝันหวานในการเป็นเจ้าหญิง

เพราะเมื่อเธอได้กลายเป็นว่าที่เจ้าหญิงแห่งราชวงศ์อังกฤษ หลังจากได้พบและคบหาดูใจกับเจ้าชายวิลเลียมในขณะศึกษาอยู่คณะศิลปศาสตร์ มหาวิทยาลัยเซนต์ แอนดรูส์ ประเทศ สกอตแลนด์ เมื่อปี พ.ศ. 2549 ซึ่งแม้จะมีช่วงเวลาแห่งการเหินห่าง ในปี 2551 แต่ทว่าในวันนี้เธอก็กลับมายืน เคียงข้างเจ้าชายวิลเลียม

ตั้งแต่ชื่อของ "เคต" ปรากฏว่าเป็นแขก คนสำคัญของเจ้าชายวิลเลียม จนถึงวันประกาศหมั้นอย่างเป็นทางการ และวันที่จะมีพิธีเสกสมรสอย่างยิ่งใหญ่นั้น ความนิยมในตัวเคตไม่เคยตกลงเลย ทว่ากลับพุ่งทะยานขึ้นเรื่อย ๆ เสียด้วยซ้ำ เห็นได้จากสิ่งที่เดลิเมล์ได้เปิดเผยผลสำรวจความคิดเห็นที่พบว่า การแต่งงานในครั้งนี้จะทำให้ระบอบกษัตริย์ในอังกฤษแข็งแกร่งขึ้น ขณะที่พบเสียงสนับสนุนในการที่จะให้เคตขึ้นเป็นพระราชินีพุ่งขึ้นอย่างรวดเร็ว หลังจากชาวอังกฤษชื่นชอบในการวางตัวอย่างสง่างามของเธอ นับแต่หมั้นหมายกับเจ้าชายวิลเลียมเมื่อ 16 พฤศจิกายนปีที่แล้ว ภาพลักษณ์ของเธอได้ทำให้เกิดความน่าเชื่อถือและสร้างความประทับใจให้กับผู้คน

น่าแปลกก็คือในช่วงเดือนแห่งการหมั้นหมาย ผลสำรวจพบว่า มีชาวอังกฤษไม่ถึงครึ่งที่คิดว่าเจ้าชายวิลเลียมเหมาะสมที่จะทรงเข้าพิธีเสกสมรสกับสามัญชน แต่ในขณะที่งานพิธีอันยิ่งใหญ่ใกล้จะถึงในอีกไม่กี่อึดใจ ผลสำรวจเดียวกันกลับเพิ่มขึ้นถึง 85%

รสชาติแบบเคต

อิทธิพลจากความสง่างามของเคต มิดเดิลตัน ยังส่งไปถึงเรื่องอาหารการกิน ที่เธอกลายเป็นแรงบันดาลใจให้นักปรุงรสชาติหลายต่อหลายคนได้สร้างสรรค์อะไรใหม่ๆ ขึ้นมาเพื่อการนี้

อย่าง ชาทไวนิ่งส์ (Twinings of London) ต้นตำรับชาอังกฤษกว่า 300 ปี และเป็นเครื่องดื่มในราชสำนักประจำราชวงศ์อังกฤษมาตั้งแต่ปี ค.ศ. 1837 ยังได้เบลนด์ชาขึ้นมาใหม่ในชื่อ "ทไวนิ่ง เดอะ รอยัล เวดดิ้ง คอมเมมโมเรทีฟ เบลนด์" รังสรรค์ขึ้นเพื่อร่วมเฉลิมฉลองพิธี เสกสมรสของเจ้าชายวิลเลียม และแคตเทอรีน เอลิซาเบท เคต มิดเดิลตัน

รสชาติใหม่ของชาทไวนิ่งส์ที่ทำขึ้นพิเศษนี้ ได้นำเอาบุคลิกอันสง่างาม เต็มเปี่ยมไปด้วยเสน่ห์ ความชาญฉลาดที่แฝงด้วยความสดใสของว่าที่เจ้าหญิงคนใหม่มา รังสรรค์ โดยใช้ "ชาขาว" ซึ่งได้รับการยอมรับจากนักดื่มชาทั่วโลกว่าเป็นสุดยอดชาที่มีคุณภาพดีที่สุด และสื่อถึงสีของชุดแต่งงานของเจ้าสาวตามประเพณีนิยมในอังกฤษ เป็นส่วนผสมหลัก นำ "กลีบกุหลาบสีชมพู" ที่ให้ความหอมและกลิ่นอายแห่งความรัก สื่อถึงความงามสง่าและเสน่ห์ของเจ้าหญิงคนใหม่ อีกทั้งยังนำ "มะกรูด" มาเติมความสดชื่น ที่สะท้อนถึงแคแร็กเตอร์อันสดใสของเคต

ทั้งสามส่วนผสมเมื่อเบลนด์รวมกันจะได้ผลชารสนุ่ม สีเหลืองทอง ซึ่งมีกลิ่นอายของความรักอย่างมากมายเลยทีเดียว

"ทไวนิ่ง เดอะ รอยัล เวดดิ้ง คอมเมมโมเรทีฟ เบลนด์" นี้เป็นเอ็กคลูซีฟลิมิเต็ดเอดิชั่น มีวางขายในอังกฤษเพียงแห่งเดียวเท่านั้น

นอกจากนี้ โรงเบียร์เก่าแก่ในเมืองน็อตติ้งแฮม ชื่อ คาสเซิล ร็อค บริวเวอรี่ ร่วมฉลองวาระเสกสมรสด้วยการออกเบียร์ในวาระพิเศษชื่อ "Kiss Me Kate" รสชาติของเบียร์จะออกแนวหรูหรา มีความเป็นอังกฤษดั้งเดิม สร้างความสมดุลระหว่างความขมและหวานไว้อย่างลงตัว ผลิตแค่ 40 บาร์เรล ซึ่งคำนวณแล้วจะได้เบียร์ประมาณ 100 ขวด

กว่า 2 พันล้านคนเฝ้ารอชม

ว่ากันว่าจำนวนผู้คนที่ให้ความสนใจกับงานพิธีเสกสมรสครั้งนี้จะมีถึง 2 พันล้านคนในทั่วโลก

มากกว่าเมื่อครั้งพิธีอภิเษกสมรสระหว่างเจ้าฟ้าชายชาร์ลส์และเจ้าหญิงไดอาน่า พระบิดาและพระมารดาของเจ้าชายวิลเลียมในปี 1981 ที่มีคน ทั่วโลกเฝ้าติดตามราว 750 ล้านคน

การถ่ายทอดสดจะดำเนินไปตั้งแต่พิธีเริ่มขึ้น ซึ่งบรรดาสื่อมวลชนต้องยกกำลังพลไปปักหลักรายงานกันนับพันชีวิต แค่ภายในโบสถ์เวสต์มินสเตอร์ในวันนั้น ทางสถานีโทรทัศน์ บีบีซีของอังกฤษก็ใช้สตาฟทำงานถึง 550 คน กับกล้องจำนวน 100 ตัว เพื่อให้ได้ภาพสด ๆ ทุกมุมในการออกอากาศไปยังหลายสิบประเทศทั่วโลก ส่วนภายนอกบริเวณกรีนปาร์ค ใกล้กันกับพระราชวังบั๊กกิ้งแฮม ที่ซึ่งเจ้าชายวิลเลียมจะทรงจุมพิต เจ้าสาวของพระองค์ มีรถถ่ายทอดสดประจำการถึง 140 คัน และสตูดิโอโทรทัศน์ถึง 48 สตูดิโอ

ที่น่าสนใจก็คือ ไม่เพียงการถ่ายทอดสดตามสื่อหลักอย่างทีวีเท่านั้นที่ผู้คนรอจดจ้อง ทว่าในโลกออนไลน์และสื่อใหม่ ๆ ที่กำลังทรงอิทธิพลต่อโลกก็จะมีภาพ ความเคลื่อนไหว ข่าวคราวของงานพิธีเสกสมรสครั้งนี้เช่นกัน เพราะตั้งแต่ราชวงศ์อังกฤษได้มีการปรับตัวกับการใช้สื่อใหม่มากขึ้น เราก็เห็นความเคลื่อนไหวของราชวงศ์นี้ผ่านทางโลกออนไลน์ตลอดมา ไม่ว่าจะเป็นสำนักพระราชวังแคลเรนซ์แห่งเจ้าชายวิลเลียม ได้ใช้ทวิตเตอร์ หนึ่งในสื่อดิจิทัลร่วมกับสื่อหลัก ในการแถลงการณ์ประกาศพิธีหมั้นในช่วงเดือนพฤศจิกายน 2553

ยังมีการเปิดทวิตเตอร์ @Clarencehouse เพื่อใช้เผย รายละเอียดเกี่ยวกับงานพิธี ซึ่งมีผู้ติดตามราว 3 หมื่นคน !

ขณะเดียวกัน ราชวงศ์อังกฤษก็ใช้เฟซบุ๊ก ยูทูบ และ ฟลิกเกอร์ เป็นช่องทางในการสื่อสารเพิ่มเติม โดยมีจำนวนผู้กด "ชื่นชอบ" (like) กว่า 323,000 รายแล้ว

และแน่นอน ในวันประกอบพิธีเสกสมรสแห่งทศวรรษนี้ จะมีการถ่ายทอดสดบนโลกออนไลน์ด้วยเช่นกัน และจะถูกบันทึกในประวัติศาสตร์ว่า เป็นพิธีเสกสมรสของเชื้อพระวงศ์อังกฤษพิธีแรกที่ได้รับการถ่ายทอดสดทางเว็บไซต์ไปทั่วโลก !

เม็ดเงินสะพัด

ด้วยความที่มีคนทั่วโลกให้ความสนใจหลายพันล้านคน งานนี้จึงเป็นกระแสสำคัญที่ทำให้เกิดการสะพัดของเม็ดเงิน

ทั้งจับจ่ายไปกับการซื้อของที่ระลึกและการเดินทางไปร่วมงานที่ลอนดอน

เพราะเพียงผ่านพ้นพิธีหมั้นอย่างเป็นทางการ บรรดาผู้ประกอบการต่างก็หันมาผลิตสินค้าที่ระลึกเพื่ออิงกระแสดังกล่าวกันมากมาย ไม่ว่าจะเป็นกระเป๋า ถ้วยกาแฟ ถุงชา เบียร์ ถุงยางอนามัย ฯลฯ ขนาดอีกซีกโลกอย่างจีน ยังหันมาให้ความสำคัญกับกระแสดังกล่าวด้วย

ไฟแนนเชียลไทมส์ได้รายงานถึงการคาดหมายของศูนย์กลางการค้าปลีกในอังกฤษเกี่ยวกับเม็ดเงินจากของที่ระลึกในช่วงงานพิธีเสกสมรสว่าจะเกิดขึ้นไม่น้อย แค่สินค้าที่ทำขึ้นเพื่อเป็นที่ระลึกของงานแต่งงานก็น่าจะสร้างรายได้ราว 222.3 ล้านปอนด์ ไหนจะเหรียญที่ระลึกที่ผลิตมาจำนวน 5 ล้านเหรียญ จะทำเงินได้อีก 24.9 ล้านปอนด์ บรรดาถ้วยและเครื่องปั้นดินเผาสุดหรูที่ทำขึ้นกว่า 3 ล้านชิ้น ก็จะทำเงินได้ราว 18 ล้านปอนด์ รวมถึงจิวเวลรี่ล้อเลียนแบบพระธำมรงค์หมั้น และเครื่องประดับอื่น ๆ ที่ถูกทำขึ้นมาขายก็จะทำเงินได้ราว 10 ล้านปอนด์

เฉพาะอย่างยิ่งแหวนหมั้นไพลินรูปไข่ล้อมได้มีหลายบริษัทผลิตอัญมณีนำไปผลิตเลียนแบบ จนทำให้เกิดการสั่งจองอย่างมหาศาล ดังเช่นเว็บไซต์ของบริษัท เนเจอรัล แซฟไฟร์ ในอเมริกาที่ผลิตแหวนเลียนแบบแหวนหมั้น ได้มีผู้คลิกเข้าไปชมจนเว็บไซต์ล่ม และมียอดสั่งจองเพิ่มขึ้นถึงสามเท่า เพียงชั่วข้ามคืนตั้งแต่งานหมั้นเป็นต้นมา เห็นว่าบริษัทนี้ขายแหวนคล้ายแหวนหมั้นของ เจ้าชายวิลเลียมและเคตไปแล้วกว่า 500 วงในราคาวงละ 2,500 เหรียญสหรัฐ

กองทุน...งานเสกสมรส

สำหรับงานเสกสมรสครั้งยิ่งใหญ่นี้ หากคิดจะให้ของขวัญแด่คู่บ่าวสาวที่มีทุกอย่างเพียบพร้อมที่สุด คงไม่มีอะไรดีไปกว่าการบริจาคผ่าน "กองทุนงานพิธีเสกสมรสเพื่อการกุศล" (Royal Wedding Charity Fund) กองทุนเหล่านี้ได้แบ่งประเภทการบริจาคเป็น 5 ประเภท 26 กองทุน ซึ่งเป็นกองทุนที่ทั้ง เจ้าชายวิลเลียม และเคต มิดเดิลตัน สนใจร่วมกัน ผู้บริจาคจะเลือกบริจาคให้กับองค์กรที่ตนสนใจ หรือบริจาคแบบรวม ๆ ก็ได้ สุดแล้วแต่ โดยกลุ่มกองทุนที่ว่ามีดังนี้

1.Help and Care At Home...กองทุนกลุ่มนี้จะช่วยเหลือองค์กรที่เกี่ยวกับสุขภาพเป็นหลัก อย่างเช่นองค์กร Youth Access ปัจจุบันองค์กรนี้ได้ช่วยเหลือเยาวชนมากกว่าล้านคน

2.Children Fulfilling Their Potential...องค์กรส่งเสริมศักยภาพในเด็ก ที่เด่น ๆ ก็อย่างเช่นองค์กร Beatbullying ที่ต่อต้านการใช้ความรุนแรงระหว่างเด็กในโรงเรียน

3.Support for Service Personnel and their families...ด้วยความที่เจ้าชายวิลเลียมและเจ้าชายแฮร์รี่ทรงเป็นทหารมาก่อน กองทุนนี้จึงเกี่ยวข้องกับทหารโดยเฉพาะ

4.Changing lives through Art and Sport...องค์กรในกลุ่มนี้เกี่ยวกับศิลปะและกีฬา

5.Conservation for Future Generation...ด้วยความที่เจ้าชายทรงสนพระทัยการอนุรักษ์สัตว์ป่า แถมยังทรงขอเคต มิดเดิลตัน แต่งงานที่เคนยา จึงมีกลุ่มกองทุนนี้ด้วย โดยดูแลสัตว์ป่า เช่น แรดดำ ช้างป่าแอฟริกัน และเสือสุมาตรา

....สมกับเป็นเจ้าชาย-เจ้าหญิงจริง ๆ
[Only admins are allowed to see this link]

[Only admins are allowed to see this image]
[Only admins are allowed to see this image]
สื่อในอังกฤษรายงานว่า พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวของไทย สมเด็จพระจักรพรรดิญี่ปุ่น และสมาชิกราชวงศ์หลายประเทศ ทรงได้รับเชิญร่วมงานฉลองมงคลสมรสของเจ้าชายวิลเลียม พระโอรสในเจ้าฟ้าชายชาร์ลส์ มกุฎราชกุมารอังกฤษ กับ น.ส.เคท มิดเดิลตัน พระคู่หมั้น
ขึ้นไปข้างบน Go down
nui_rc
Admin members
Admin members
avatar

จำนวนข้อความ : 1048
Points : 1497
Join date : 08/08/2010

ตั้งหัวข้อเรื่อง: Re: พิธีเสกสมรสของเจ้าชายวิลเลียมแห่งราชวงศ์อังกฤษกำลังถูกกล่าวถึงในโลกอินเทอร์เน็ต   Fri Apr 29, 2011 4:44 pm

ถ่ายทอดสด พิธีเสกสมรส สดจากลอนดอน ประเทศอังกฤษ คลิ๊กดูได้ที่
[Only admins are allowed to see this link]

[Only admins are allowed to see this link]

[Only admins are allowed to see this link]
ขึ้นไปข้างบน Go down
 
พิธีเสกสมรสของเจ้าชายวิลเลียมแห่งราชวงศ์อังกฤษกำลังถูกกล่าวถึงในโลกอินเทอร์เน็ต
ขึ้นไปข้างบน 
หน้า 1 จาก 1

Permissions in this forum:คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ
Siam Falconry Club :: เก็บตก - นอกเรื่อง-
ไปที่: