Siam Falconry Club

ชมรมผู้ฝึกเหยี่ยวเป็นกีฬาแห่งประเทศไทย
 
บ้านบ้าน  Events  ช่วยเหลือช่วยเหลือ  สมัครสมาชิก(Register)สมัครสมาชิก(Register)  เข้าสู่ระบบ(Log in)  
เข้าสู่ระบบ(Log in)
Username:
Password:
เข้าสู่ระบบโดยอัตโนมัติทุกครั้ง(Log in automatically): 
:: ลืม(forget) password
ค้นหา
 
 

Display results as :
 
Rechercher Advanced Search
Latest topics
Navigation
 Portal
 Index
 รายชื่อสมาชิก
 ข้อมูลส่วนตัว(Profile)
 ช่วยเหลือ
 ค้นหา
Forum

Share | 
 

 ขอเชิญทุกท่านรวมงานฉลองวันแห่งชัยชนะของท้าวสุรนารี(งานย่าโม)ปี 2554

Go down 
ผู้ตั้งข้อความ
nui_rc
Admin members
Admin members
avatar

จำนวนข้อความ : 1048
Points : 1497
Join date : 08/08/2010

ตั้งหัวข้อเรื่อง: ขอเชิญทุกท่านรวมงานฉลองวันแห่งชัยชนะของท้าวสุรนารี(งานย่าโม)ปี 2554   Thu Mar 24, 2011 12:27 pm

ขอเชิญทุกท่านรวมงานฉลองวันแห่งชัยชนะของท้าวสุรนารี (งานย่าโม) ประจำปี 255
จังหวัดนครราชสีมา ร่วมกับการท่องเทียวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานนครราชสีมา และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ขอเชิญทุกท่านร่วมงานฉลองวันแห่งชัยชนะของท้าวสุรนารี ประจำปี 2554 ในระหว่างวันที่ 23 มีนาคม - 3 เมษายน 2554 ณ บริเวณสนามกีฬากลางจังหวัดนครราชสีมา งานฉลองวันแห่งชัยชนะของท้าวสุรนารี หรือ งานย่าโม ถือเป็นงานประจำปี และถือเป็นกิจกรรมที่จัดขึ้นเพื่อเป็นการสักการะ การเคารพวีรกรรมของคุณหญิงโม ภายในงานที่น่าสนใจ เช่น ขบวนแห่ของดีเมืองโคราช การรำบวงสรวงสักการะอนุาสาวรีย์ท้าวสุรนารีโดยกลุ่มสตรีชาวโคราชกว่า 10,000 คน (ในวันเปิดงานที่ 23 มี.ค.) จุดพลุ 4 มุมเมือง พิธีบวงสรวงอนุสาวรีย์ท้าวสุรนารีโดยพราหมณ์ราชสำนักราชวัง นิทรรศการของหน่วยงานภาครัฐและเอกชน การแสดงและจำหน่ายสินค้า OTOP ของดีเมืองโคราช เทศกาลอาหารพื้นเมือง กิจกรรมถนนย้อนยุคเมืองโคราช การแสดงแสง สี เสียง "ย่าโมพญาเมือง" กำกับโดยท่านมุ้ย การประกวดต่างๆ อาทิ การประกวดนางสาวนครราชสีมา การประกวดร้องเพลง การประกวดผ้าไหม การประกวดอาหารพื้นเมือง การประกวดแมวโคราช ฯลฯ การแสดงมหรสพจากศิลปินที่มีชื่อเสียง ชมฟรีตลอด 12 วัน 12 คืน สอบถามเพ่ิ่มเติมได้ที่ สำนักงานจังหวัดนครราชสีมา โทร 0-4424-3798 องค์การบริหารส่วนจังหวัดนครราชสีมา โทร 0-4424-4842 เทศบาลนครนครราชสีมา โทร 0-4424-5933 , 0-4423-4763 พี่น้องหนึ่งตำบล หนึ่งผลิตภัณฑ์ (OTOP) สามารถจองบูธเข้าร่วมจำหน่ายสินค้า OTOP ได้ที่สำนักงานพัฒนาชุมชนจังหวัดนครราชสีมา โทร. 0-4424-2991 , 0-4424-3610

[Only admins are allowed to see this image]

[Only admins are allowed to see this image]

โคราชจัดประกวดแมวสีสวาดโคราช ในงานฉลองชัยชนะท้าวสุรนารี

วันที่ 05 มีนาคม 2554 นายระพี ผ่องบุพกิจ ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมากล่าวว่าการจัดงานฉลองวันแห่งชัยชนะท้าวสุรนารี หรืองาน “ย่าโม” เป็นการบูรณาการความร่วมมือของทุกภาคส่วน เพื่อชูสิ่งที่เป็นเอกลักษณ์เด่นของจังหวัดนครราชสีมาให้โดดเด่นยิ่งขึ้น และหนึ่งในหลายๆสิ่งนั้น มี “แมวสีสวาดหรือแมวโคราช” ด้วย ทางชมรมอนุรักษ์แมวโคราชเมืองพิมาย ซึ่งนายชูชัย วิเศษจินดาวัฒน์ เป็นประธาน จะทำการประกวดเพื่อเป็นการประชาสัมพันธ์ให้คนไทยโดยเฉพาะชาวนครราชสีมา ซึ่งยังไม่ค่อยทราบในความโดดเด่นที่เป็นที่นิยมเลี้ยงของชาวต่างประเทศทั้งยุโรปและอเมริกา ได้ภาคภูมิใจมากยิ่งขึ้นว่า ชาวต่างประเทศรู้จักแมวโคราช โดยเรียกว่า โคราช แคท (KORAT CAT) เท่าๆกับรู้จักประสาทหินพิมาย และมีการซื้อขายกันในราคานับแสนบาท สำหรับการประกวดแมวโคราช จัดระหว่าง 23 มีนาคม – 3 เมษายน 2554 นายชูชัย วิเศษจินดาวัฒน์ เป็นประธานชมรมอนุรักษ์แมวโคราชเมืองพิมาย บอกว่า จัดประกวด 6 ประเภท คือ 1. แมวโคราช (สีสวาด) เพศเมีย, 2. แมวโคราช (สีสวาด) เพศผู้, 3. ลูกแมวแมวโคราช (สีสวาด) อายุ 6 เดือนลงมา, 4. แมวขาวมณี ไม่แยกเพศ, 5. แมววิเชียรมาศ ไม่แยกเพศ, 6. แมวไทยทั่วไป ชิงประกาศเกียรติบัตรและเงินรางวัลตั้งแต่ 2,000 บาท, 1,500 บาท , 1,000 บาท, และรางวัลชมเชย 2 รางวัล ๆ ละ 500 บาท แมวโคราช หรือแมวสีสวาดนี้ พบครั้งแรกในโลก ที่เมืองพิมายในบันทึกสมุดข่อยเกี่ยวกับความสวยพันธุ์แมวไทยแท้ ระบุว่าเป็นหนึ่งในพันธุ์แมวที่ให้คุณแก่ผู้เลี้ยง ซึ่งปัจจุบันมี 5 ชนิด คือ แมววิเชียรมาศ, แมวศุภลักษณ์, แมวขาวมณีหรือแมวขาวปลอด แมวโกญจาหรือแมวดำ และแมวโคราชหรือแมวสีสวาด ส่วนลักษณะแมวโคราช หรือแมวสีสวาด จะมีสีเทาทั้งตัว เหมือนสีดอกเลา ลำตัวค่อยข้างกลม ดวงตาสีเงิน(SILVER BLUE) หรือเหลืองอำพัน อุ้งเท้าเป็นรูปไข่ ขนสั้นนุ่มเหมือนกำมะหยี่ โครงกระดูกแข็งแรง หางยาว ศีรษะรูปหัวใจ จมูกสั้น ตาโตเบิกว้างประกายสดใส หูใหญ่ เป็นต้น
นายระพี ผ่องบุพกิจ ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา จึงขอเชิญชวนผู้นิยมเลี้ยงแมว ให้หันมาเลี้ยงแมวไทยดีกว่าแมวต่างประเทศที่มีราคาแพง เพราะแมวโคราชของเราเป็นแมวมงคล ซึ่งหากท่านใดสนใจอยากจะมีไว้เลี้ยง หรือจะส่งเข้าประกวด หรือขอทราบลายละเอียดเพิ่มเติม ติดต่อที่ นายชูชัย วิเศษจินดาวัฒน์ เป็นประธานชมรมอนุรักษ์แมวโคราชเมืองพิมาย เลขที่ 586/1 หมู่ 14 ต.ในเมือง อ.พิมาย จ.นครราชสีมา โทร. 087-2499588 หรือที่ [Only admins are allowed to see this link]
ขึ้นไปข้างบน Go down
 
ขอเชิญทุกท่านรวมงานฉลองวันแห่งชัยชนะของท้าวสุรนารี(งานย่าโม)ปี 2554
ขึ้นไปข้างบน 
หน้า 1 จาก 1

Permissions in this forum:คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ
Siam Falconry Club :: เก็บตก - นอกเรื่อง-
ไปที่: